Khi nói đến tiền điện tử nhất định phải kể đến Bitcoin, đồng tiền hiện đang rất được quan tâm hiện nay đến nổi khiến nhiều người nghĩ rằng Bitcoin sẽ thay đổi hoàn toàn hệ thống tài chính thế giới. Và phía các nhà đầu tư, giao dịch Bitcoin là một kênh sinh lợi béo bở. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và nghiệp dư đã đầu tư và đầu cơ vào thị trường Bitcoin, tuy nhiên, một nhóm khác vẫn cho rằng Bitcoin là bong bóng lớn nhất từ ​​trước tới nay.

Bitcoin là gì. Tiền điện tử - Cryptocurrency nhiều người chưa biết đến 1

Bitcoin có tốt không?

Nhiều người quan tâm đến giao dịch Bitcoin bởi vì nó là một xu hướng mới rất mạnh mẽ và là một kênh đầu tư rất hấp dẫn. Đối với những ai quan tâm, trước tiên cần mở ví Wallet hoặc ví tiền Bitcoin để nhận / chi trả cho các giao dịch mua bán và sử dụng dịch vụ. Nhưng vẫn chưa có gì để chắc chắc rằng Bitcoin có tốt không, vì vậy hãy cùng nhau xem xét xem lý do gì chúng ta nên bắt tay vào sở hữu Bitcoin và tại sao đầu tư và đầu cơ Bitcoin lại hấp dẫn đến thế.

  1. Bitcoin hiếm và có giá trị cao. Bitcoin tương tự như vàng, là một nguồn tài nguyên có hạn, khan hiếm, nhưng nhu cầu cao nên nó luôn có giá rất cao. Bitcoin ngày một hiếm hoi và đắt đỏ, Bitcoin chỉ giới hạn ở mức 21 triệu Bitcoin, nhưng luôn có rất nhiều người đào bitcoin mỗi ngày. Đấy là câu trả lời cho câu hỏi tại sao Bitcoin ngày càng được ưa chuộng và tăng giá liên tục mỗi ngày. Các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư Bitcoin, có hai cách để kiếm tiền: khai thác đào Bitcoin và đem đi đổi thành tiền mặt hoặc giao dịch trực tuyến và mua bán Bitcoin để kiếm lời từ chênh lệch giá trị. Đây là một kênh đầu tư hấp dẫn và là cơ hội để tạo ra lợi nhuận. Nhưng đừng quên tính đến rủi ro của nó.
  2. Chính sách sử dụng Bitcoin khiến người trả tiền hoặc người chuyển tiền không thể yêu cầu hoàn trả 100%, vì vậy nó khá hữu ích đối với những ai bán hàng trực tuyến để đảm bảo rằng khi giao hàng cho khách hàng và khách hàng đã chuyển khoản bằng bitcoin rồi, cửa hàng sẽ nhận được tiền vào Wallet, và khách hàng sẽ không thể rút tiền trở lại được.
  3. Các giao dịch Bitcoin có thể được thực hiện trực tiếp trực tuyến mà không cần bất kỳ giấy tờ nào. Và cũng không cần chờ sự chấp thuận của nhân viên hoặc tổ chức tài chính nào.  Một ưu điểm nữa là phí hoa hồng giao dịch rất thấp. Bạn có thể chuyển một lượng tiền lớn dễ dàng, nhanh với phí dịch vụ thấp.
  4. Bitcoin có tính bảo mật rất cao. Có thể chuyển tiền hoặc thanh toán cho người khác mà không tiết lộ danh tính. Không ai có thể theo dõi tiền của bạn. Bởi vì nó không được kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức tài chính hoặc chính phủ của bất kỳ quốc gia nào.
  5. Bitcoin có tính ổn định lâu dài, nên việc giữ Bitcoin ít mạo hiểm hơn các đồng tiền còn lại. Vì Bitcoin là đồng tiền quốc tế, không ảnh hưởng bởi bất kỳ chính sách nào làm sujp đổ hay xảy ra tình trạng Hyperinflation (siêu lạm phát) hay sự sụp đổ của đồng tiền.
  6. Nó rất an toàn bởi nó sử dụng công nghệ kỹ thuật phân tán, không bị kiểm soát bởi trung tâm để bị tấn công dễ dàng. Người sở hữu bitcoin không cần mang quá nhiều tiền bên người mà có thể sử dụng bitocin để chi trả cho việc mua sắm, sử dụng dịch vụ online mọi lúc mọi nơi.
  7. Chính phủ không thể xác minh thu nhập của bạn từ tài khoản Bitcoin, vì vậy bạn sẽ không bị đánh thuế nếu như bạn không rút tiền từ tài khoản Bitcoin của mình.

Dù cho hiện tại chúng ta đã không còn phải thắc mắc rằng Bitcoin có thật sự tốt hay không bởi đã thấy được lợi ích và lợi thế của việc có Bitcoin để chi tiêu và giao dịch và đầu tư sinh lợi nhuận từ chênh lệch giá. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn tồn tại không ít rủi ro. Những ai quan tâm nên nghiên cứu kỹ thông tin trước khi đầu tư.

error: Content is protected !!