Hình dạng của giá là điều rất quan trọng trong thị trường Forex mà người giao dịch nên tìm hiểu theo như lý thuyết “Dow Theory” đã chỉ ra “Giá phản ánh mọi thứ”. Do đó, tầm quan trọng của biểu đồ giá là điều mà người giao dịch không nên bỏ qua.

Chúng ta có thể tạo lợi nhuận nhờ vào hình dáng biểu đồ giá. Nhưng chúng ta phải hiểu được nguồn gốc của mô hình và hiểu cách sinh lợi của biểu đồ. Để có kết quả tốt nhất, trong bài viết này tôi sẽ nói về hình dáng tam giác Symmetrical, Ascending và Descending.

1. Biểu đồ tam giác Symmetrical

Đồ thị trong mẫu này có thể xảy ra ở cả hai thị trường lên và xuống. Mẫu này là sự tiếp nối của biểu đồ giá. Nếu mô hình hình tam giác được tìm thấy trong thị trường đi xuống, hy vọng giá giảm hơn nữa. Nếu bạn thấy rằng tam giác này hình thành trong xu hướng tăng, dự đoán rằng giá sẽ tăng thêm.

Sự xuất hiện của mô hình này là một hình tam giác với một sức đề kháng thấp hơn và hỗ trợ cao hơn. Sau đó hội tụ thành một hình tam giác.

Biểu đồ tam giác Symmetrical
Biểu đồ tam giác Symmetrical

Nếu bạn tìm thấy biểu đồ giá ở định dạng này. Giá kỳ vọng có thể chạy dọc theo xu hướng chính của nó. Mẫu này là dấu hiệu của sự nghỉ ngơi. Không phải là tín hiệu để thay đổi xu hướng.

Nếu bạn tìm thấy mô hình này trong một xu hướng tăng, kỳ vọng giá sẽ có khả năng tăng thêm.

Biểu đồ tam giác Symmetrical
Biểu đồ tam giác Symmetrical

Nếu bạn tìm thấy mô hình này trong một xu hướng giảm, hy vọng rằng giá sẽ có khả năng đi xuống.

Biểu đồ tam giác Symmetrical
Biểu đồ tam giác Symmetrical

Cách vẽ đồ thị để tìm biểu đồ hình tam giác Symmetrical

  • Di chuyển giá trong xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm Đã suy yếu Và di chuyển ngang sang bên của đường tăng và vùng kháng cự dần dần hội tụ thành một tam giác.
  • Biểu đồ phải đạt mức kháng cự ít nhất 2 lần.
  • Cho đến nay, giá đã vượt quá tam giác.
Biểu đồ tam giác Symmetrical
Biểu đồ tam giác Symmetrical

Phương pháp giao dịch khi thấy tam giác Symmetrical

1.1. Giao dịch ngay khi giá phá vỡ đi ra khỏi hình tam giác

Kinh doanh theo cách này. Giao dịch ở mức giá ngay bên ngoài tam giác. Đây là phiên giao dịch nhanh. Tín hiệu thường xuyên xuyên thủng. Để giao dịch ở định dạng này, bạn nên chọn Khung thời gian lớn hơn 1 giờ để giảm biến động của thị trường.

Giao dịch ngay khi giá phá vỡ đi ra khỏi hình tam giác
Giao dịch ngay khi giá phá vỡ đi ra khỏi hình tam giác

1.2. Đợi giá phá vỡ đi ra khỏi hình tam giác

Kinh doanh theo cách này. Giao dịch khác với Phần 1.1 vì giao dịch trong mẫu này sẽ không được giao dịch ngay lập tức khi giá bên ngoài tam giác. Tôi sẽ đợi để xem chuyển động của biểu đồ giá trong một thời gian. Giá sẽ quay trở lại để kiểm tra lại hình tam giác. Hoặc một số nhà giao dịch có thể chờ giá quay trở lại để kiểm tra tam giác, sau đó mở lại lệnh.

Đợi giá phá vỡ đi ra khỏi hình tam giác
Đợi giá phá vỡ đi ra khỏi hình tam giác

Cài đặt điểm Stop Loss

Đặt Stop Loss khi bạn chọn giao dịch từ biểu đồ hình tam giác đối xứng, vị trí đặt lệnh dừng lỗ tốt tồn tại ở ba vị trí:

Stop Loss một cách nhanh chóng: là Loss xung quanh hỗ trợ – Sự kháng cự để thoát ra khỏi tam giác.

Ưu điểm của việc thiết lập điểm dừng lỗ này là nó có thể làm mất mát. Khi giá không như mong đợi.

Nhược điểm của việc thiết lập một mất mát dừng là nếu giá đang đong đưa. Có thể gây ra cơ hội bỏ lỡ để kiếm lợi nhuận.

Stop Loss theo từng chặng là một điểm dừng lỗ ở giữa tam giác, hoặc nếu có sự hỗ trợ – nên đặt mức kháng cự ở giữa. Bởi vì giá đi ra khỏi tam giác. Giá thường trở lại nơi giá đi qua, sau đó dần dần điều chỉnh. Giá thường không có trong tam giác. Mẫu dừng lỗ trung hạn phổ biến nhất. Hơn 1 và 3 định dạng.

Ưu điểm của việc thiết lập một mất mát dừng là cơ hội để bỏ lỡ swing của biểu đồ là ít hơn so với thứ ba.

Nhược điểm của việc thiết lập một mất mát như vậy là nếu có một mất mát vì giá không như mong đợi. Sẽ mất nhiều hơn bộ Stop Loss đầu tiên.

Stop Loss lâu dài: là ngoài tam giác với mức giá sẽ phá vỡ.Ví dụ, nếu giá phá vỡ kháng cự của tam giác, chúng tôi thiết lập Stop Loss cho sự hỗ trợ của tam giác.

Ưu điểm của việc dừng lỗ là nó sẽ làm giảm cơ hội lợi nhuận gây ra bởi giá swing.

Nhược điểm: việc thiết lập một mất mát dừng là nếu một mất mát từ một mất mát dừng là khá lớn Và sự mất mát nhiều hơn lần đầu tiên và thứ hai.

Cài đặt điểm Stop Loss
Cài đặt điểm Stop Loss

Tóm lại: Vị trí dừng lỗ được khuyến nghị là điểm dừng lỗ trung hạn, nếu, theo mô hình chốt lời, tam giác là đối xứng, chúng ta thấy giá đi qua. Thường sẽ quay trở lại để kiểm tra khung hình để thoát ra một lần nữa. Tại thời điểm này, giá có thể là loại Stop Loss 1, sau đó là quy tắc, sau đó anh ta nói rằng giá thường không quay trở lại trong khung. Nếu giá đến trong khung, nó có thể được coi là một sự phá vỡ hoặc giá không như mong đợi. Thiết lập giá trong tam giác là một lựa chọn tốt: Stop Loss là một thuật ngữ trung hạn, nhưng Stop Loss Set 3 là điểm dừng lỗ bên ngoài khung của phía bên kia, nơi giá bị xuyên thủng.

Tôi thấy rằng dừng lỗ là một thiết lập quá dừng lỗ. Nó có thể gây ra rất nhiều tổn thất khi giá đến Stop Loss vì nếu giá đi ra khỏi hộp và ngược lại. Chúng ta sẽ thấy rằng giá phá vỡ là không thành công hoặc giá không như mong đợi. Nên cắt giảm lỗ từ Stop Loss giữa kỳ không nên để thua lỗ lâu để dừng lỗ.

Nhưng nó phụ thuộc vào giá. Nếu giá đi ngang, thì Stop Loss trong trung hạn có thể không đủ để xoay biểu đồ giá. Nếu giá xuống thấp, dừng lỗ là đủ nhanh. Nhưng cũng để cổ vũ cho sự mất điểm trung hạn.

error: Content is protected !!