Để mở tài khoản giao dịch với nhà môi giới trên thị trường Forex, nhà môi giới sẽ chọn kích thước Đòn bẩy. Đòn bẩy cho tài khoản này là bao nhiêu. Ở giai đoạn này, nhiều người có thể nhầm lẫn Đòn bẩy là gì? Có nên chọn Đòn bẩy?

Leverage là gì?

Leverage là quyền giao dịch nhiều hơn vốn.

Trong trường hợp không có Leverage phải có vốn $100,000 thì mới có thể ở lệnh 1 Lot. Nhưng nếu chọn Leverage 1:100 thì chỉ cần $1,000 bạn đã có thể giao dịch được 1 Lot. Nếu chọn Leverage 1:1000 thì chỉ cần $100 bạn đã có thể giao dịch được 1 Lot.

Ví dụ:

Leverage 1:1 có vốn $1,000 có thể mua được $1,000
Leverage 1:100 có vốn $1,000 có thể mua được $100,000
Leverage 1:1,000 có vốn $1,000 có thể mua được $1,000,000

Từ ví dụ có thể thấy rằng Leverage càng cao thì càng có quyền giao dịch nhiều hơn vốn thực bấy nhiêu. Nếu mua càng nhiều thì lợi nhuận càng cao, nhưng nếu lỗ vốn thì cũng rất cao và có thể làm cho vốn của bạn thành 0.

Nên chọn Leverage bao nhiêu?

Đòn bẩy là một lựa chọn mà các nhà môi giới cung cấp cho bạn. Mỗi nhà môi giới có một giới hạn đòn bẩy khác nhau. Một số nhà môi giới có thể cung cấp đòn bẩy tối đa 1: 888. Một số nhà môi giới cung cấp đòn bẩy rất cao lên tới 1: không giới hạn, nhưng chọn đòn bẩy cao hay thấp sẽ có những lợi ích và bất lợi khác nhau.

Ví dụ về lựa chọn đòn bẩy cao

Chọn một đòn bẩy cao sẽ cho phép bạn mở ra nhiều đơn hàng hơn. Nếu bạn chọn Đòn bẩy 1: 2.000, bạn sẽ có thể mở đơn hàng lên tới 20lot, nhưng mỗi lần di chuyển 1 pip sẽ là $ 10 mỗi lô.
Cho thấy rằng 20lot di chuyển một pip sẽ tiêu tốn của bạn 200 đô la. Nếu giá di chuyển sai hướng chỉ 5 pip, khoản đầu tư của bạn sẽ bị bỏ lại ngay lập tức. Nó được gọi là biểu đồ xoay. Nếu bạn di chuyển đúng cách, bạn sẽ rất có lãi.

Ví dụ về lựa chọn đòn bẩy thấp

Chọn một đòn bẩy cao sẽ cho phép bạn mở ra nhiều đơn hàng hơn. Nếu bạn chọn Đòn bẩy 1: 100, bạn sẽ có thể mở các đơn hàng lên tới 1lot, nhưng mỗi lần di chuyển 1pip sẽ là 10 đô la mỗi lô.
Chuyển động 1pp sẽ là 10 đô la nếu giá di chuyển 100pip. Đầu tư của bạn sẽ được để lại ngay lập tức, nhưng nếu bạn đi đúng hướng, bạn sẽ nhận được ít lợi nhuận hơn so với đòn bẩy cao.

Cả hai ví dụ này cho thấy việc chọn đòn bẩy cao là rủi ro khi bạn không thể kiểm soát bản thân. Thực hiện rất nhiều giao dịch với rất nhiều. Bạn có thể xóa cổng trong vài phút, nhưng chọn đòn bẩy thấp sẽ có nhiều nhược điểm vì bạn sẽ không giao dịch quá nhiều. Ngay cả khi bạn muốn mở thêm đơn hàng, việc chọn đòn bẩy cao sẽ chỉ có lợi nếu bạn kiểm soát hạn chế số tiền của mình và nó sẽ rất hữu ích khi bạn muốn giải quyết vấn đề. Nó cung cấp cho bạn sức mạnh để mua nhiều hơn.

error: Content is protected !!