Khi nói về giao dịch trực tuyến nhiều người nghĩ đến sự tiện lợi của việc chuyển khoản / thanh toán / nhận tiền thông qua các kênh online mọi lúc, mọi nơi. Thực hiện mua hàng và sử dũng dịch vụ mà không cần đến ngân hàng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều băn khoăn về sự an toàn và phí giao dịch trực tuyến. Nhưng bây giờ chúng ta đều đã biết đến Bitcoin, các câu hỏi trên đều đã được trả lời thỏa đáng.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Bitcoin đang là đồng tiền điện tử mạnh nhất hiện nay. Vì vậy việc sở hữu Bitcoin là một hình thức đầu tư, đầu cơ tốt bởi loại tiền này mang rất nhiuề ưu điểm và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Ưu điểm của Bitcoin

  1. Bitcoin được phân phối một cách có kiểm soát, không có tổ chức tài chính hoặc ngân hàng nào kiểm soát Bitcoin. Chính phủ, ngân hàng và các tổ chức tài chính khác không có cách nào làm gián đoạn giao dịch của người dùng hoặc làm cho tài khoản Bitcoin ngừng hoạt động vì nó là hệ thống peer-to-peer, giúp người dùng độc lập hơn nhiều so với tiền tệ quốc gia. Do đó, bạn có thể chuyển tiền cho nhau mà không cần bất kỳ giấy tờ hoặc tài khoản ngân hàng nào.
  2. Bảo mật cao. Từ ưu điểm kể trên có thể thấy rằng các cơ quan chính phủ, các tổ chức tài chính và ngân hàng không thể kiểm soát Bitcoin. Bitcoin hoàn toàn độc lập, không có nghĩa là không có bất kỳ sự đảm bảo về tính chính xác hoặc bảo mật nào, bởi vì hệ thống của Bitcoin thiết kế dưới dạng tiền điện tử, nó cho phép người dùng xử lý các giao dịch thông qua một cơ quan trao đổi kỹ thuật số theo công nghệ Blockchain, nơi nhiều người dùng có trách nhiệm theo dõi các giao dịch. Đảm bảo rằng thông tin giao dịch là chính xác. Hoàn toàn không có giả mạo.
  3. Người dùng không cần lộ diện. Bạn có thể giao dịch và nhận tiền bằng Bitcoin mà không tiết lộ tên hoặc danh tính của bạn. Quyền riêng tư cao này khác với việc sử dụng tiền mặt hoặc giao dịch ngân hàng.
  4. Giao dịch nhanh và có phí rất thấp. Không giống như các giao dịch ngân hàng đòi hỏi tốn phí và tốn thời gian nhất là khi chuyển tiền hoặc giao dịch đường dài hay thẻ tín dụng có phí sử dụng cao. Còn đối với việc sử dụng Bitcoin sẽ giảm thời gian giao dịch rất nhiều. Nó thuận tiện, nhanh chóng và quan trọng nhất là lệ phí rất rẻ.
  5. Không cần chịu thuế nếu Bitcoin vẫn còn trong hệ thống hoặc trong Wallet của bạn mà không bị rút ra thành tiền mặt. Những người giao dịch Bitcoin và thu được lợi nhuận từ các giao dịch, nhưng chưa rút tiền thật, chỉ cần giữ nó trong ví của bạn, thì khoản đó không phải chịu thuế. Nhưng khi rút chúng ra thành tiền mặt, nó sẽ được coi là thu nhập hợp pháp. Vì vậy, cần phải chi trả các khoản thuế theo luật định.
  6. Phù hợp cho người mua sắm online hoặc chủ cửa hàng trực tuyến. Giao dịch Bitcoin không được phép hoàn lại. Khác với các giao dịch bằng thẻ tín dụng hoặc các hệ thống thanh toán trực tuyến khác, người thanh toán có thể yêu cầu hoàn phí bất kỳ lúc nào. Người bán phải chịu đựng rất nhiều bởi vì gửi hàng cho khách hàng nhưng không nhận được tiền vì khách hàng đã rút tiền. Nếu bạn đang giao dịch với Bitcoin, người mua sẽ không thể hoàn lại 100%, do đó, không có vấn đề gian lận xảy ra.
Ưu điểm của Bitcoin

Có thể thấy rằng, Bitcoin mang nhiều ưu điểm và lợi ích, do đó, nên có Bitcoin trong Wallet của bạn để mua bán và thực hiện các giao dịch khác hoặc đầu tư Bitcoin càng tốt. Bitcoin ngày một được triển khai phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn. Nhưng đầu tư là mạo hiểm và thị trường tiền điện tử cũng là một thị trường có nhiều rủi ro. Nếu bất kỳ nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường tiền điện tử cần nghiên cứu chi tiết trước khi đầu tư.

error: Content is protected !!